4 kiểu vườn tiết kiệm diện tích

Mùa xuân là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc và đây cũng là thời điểm tốt nhất để trồng cây hay hoa cảnh cho ngôi nhà của mình
Trồng chậu hoa lâu năm
 
4 kiểu vườn tiết kiệm diện tích

Nếu không gian sân vườn nhà bạn quá eo hẹp, trồng hoa trong chậu là lựa chọn sáng suốt nhất. Trồng những cây sống lâu năm hơn là những cây có chỉ sống được trong một thời gian ngắn đang khá phổ biến cho sân vườn. Hãy thử trồng những cây cỏ hay hoa hồng nở hoa vào mỗi dịp cuối năm, hay chọn trồng những cây rau thơm như cây húng quế hay hương thảo và trồng thêm với các cây rau tạo sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hương vị.
Trồng cây vừa để ăn, vừa để ngắm

Trồng cây vừa để ăn, vừa để ngắm
 
4 kiểu vườn tiết kiệm diện tích

Ngày càng nhiều những nhà làm vườn đang có xu hướng trồng những cây không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được như: ớt, dưa lê, hay cây cà chua... Xen canh trồng cây rau và cây ăn quả với cây cỏ cây bụi và những cây hoa nhỏ để tạo không gian vườn nhiều màu sắc rực sỡ.

Vườn đứng
 
4 kiểu vườn tiết kiệm diện tích

Một cách để mang lại màu xanh cho không gian mở cho môi trường quanh nhà là trồng cây leo trên tường hay còn gọi là vườn tường hay vườn đứng. Cây cảnh có thể trồng ở đây có thể là các loại cây bụi cây rễ hay cây leo. Những cây này chỉ cần một khoảnh đất nhỏ hoặc có thể trồng trong chậu và để chúng leo theo chiều thẳng đứng. Và bạn cũng có thể kết hợp cùng với các cơ cấu giá đỡ hoặc những loại móc khác nhau, các kệ có thể được làm từ tre nứa gỗ hay kim loại.

Trồng vườn xanh trong nhà
 
4 kiểu vườn tiết kiệm diện tích
 
Bạn đang sống trong một ngôi nhà chung cư nếu không có không gian sân vườn. Mang không gian xanh vào trong nhà là một giải pháp tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Những chậu lan cây cọ hay dương xỉ không chỉ làm bừng sáng căn phòng mà còn giúp thanh lọc không khí.
 
Theo Báo Đất Việt