5 ý tưởng làm mới ngôi nhà phố

Qua thời gian khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên cũ kĩ đi, chỉ cần dành chút thời gian bạn có thể biến không gian sống mang một diện mạo hoàn toàn mới lạ.
Hàng rào

Mặt tiền là nơi ấn tượng đầu tiên khiến những người qua đường và những vị khách phải chú ý tới căn nhà. Hàng rào góp phần tăng thêm sự thu hút cho ngôi nhà nếu chúng được thiết kế kiến trúc phù hợp theo mong muốn và sở thích của chủ nhà. Nếu bạn có hàng rào đẹp mắt và độc đáo sẽ kích thích cảm giác tìm tòi và khám phá bên trong căn nhà mình.
  Hàng rào của những ngôi nhà nhỏ không nên thiết kế kiến trúc quá cầu kỳ và sặc sỡ. Các kiểu dáng đơn giản sẽ hài hòa với ngôi nhà hơn. Những ngôi nhà lớn thì hàng rào nên có kích thước lớn một chút về chiều cao và độ rộng sẽ tạo ra sự chắc chắn. Và tầm nhìn của ngôi nhà không bị ảnh hưởng mặc dù hàng rào có chiều cao khá lớn. Như những hàng rào cao sẽ khiến ta có cảm giác bức bối khi ở trong một ngôi nhà nhỏ do tầm nhìn bị che khuất.
 
Sân vườn

 

5 ý tưởng làm mới ngôi nhà phố
 
Vườn vừa là khuôn viên đồng thời cũng là một điểm nhấn của ngôi nhà phố. Vườn có thể ở vị trí phía trước cửa nhà, phía sau hay bên cạnh ngôi nhà tùy theo sự bố trí trong thiết kế của bạn. Bạn nên lựa chọn những cây hoa phù hợp với không gian vườn nhà cũng như dễ chăm sóc.
Bạn cũng nên chú ý tới điều kiện tự nhiên như: không khí, ánh sáng mặt trời và nước để cây trồng có sự phát triển tốt nhất. Bạn là một người quá bận rộn thì việc thuê một người làm vườn giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho khu vườn của bạn luôn xanh mát
 
Khung cửa
5 ý tưởng làm mới ngôi nhà phố
 
Những khung cửa đã “tàn phai” theo năm tháng cũng cần phải được tút lại vẻ đẹp của nó. Kiểu dáng của khung cửa sẽ phản ánh tính cách của chủ nhà. Bạn muốn có cảm giác thân thiện và gần gũi thì khung cửa màu trắng với họa tiết hay ô cửa kính trong suốt sẽ là một gợi ý tốt cho bạn.

Ngược lại, khung cửa làm bằng thép đen, không để lọt một khe sáng sẽ khiến ta có cảm giác cứng nhắc và khó gần. Cửa chính được đặt giữa bức tường đá hoặc granit tự nhiên sẽ khiến ta an tâm bởi sự kiên cố, vững chắc.

Màu sắc
5 ý tưởng làm mới ngôi nhà phố
 
Và ngược lại, những khung cửa làm bằng thép đen kín và không để lọt một khe sáng sẽ khiến ta có cảm giác cứng nhắc và khó gần. Những cửa chính được đặt giữa bức tường đá hoặc granit tự nhiên sẽ khiến ta an tâm bởi sự vững chắc và kiên cố cho ngôi nhà phố bạn.

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống bởi nó ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như cảm xúc của chính chủ nhân căn nhà. Màu sắc cũng tạo ra không gian say mê và hứng thú trong công việc,và từ đó hiệu quả làm việc tăng lên đáng kể. Màu sắc có trong tự nhiên, nói chung chúng ta sử dụng màu sắc để đạt được hai điều:

Thứ nhất là để ngụy trang và thứ hai là để thu hút sự chú ý cũng như làm nổi bật màu sắc tự nhiên đó. Chính vì vậy để tạo ra một bầu không khí dễ chịu thì cách đơn giản và kinh tế nhất là thay “áo” cho tường nhà của bạn. Nếu bạn không hài lòng với diện mạo này bạn có thể đổi sang diện mạo khác một cách dễ dàng mà không cần tốn quá nhiều kinh phí.

Vật liệu bên ngoài
5 ý tưởng làm mới ngôi nhà phố
 
Mặt tiền của ngôi nhà, tốt nhất bạn nên sử dụng những vật liệu có khả năng chịu đựng sự thay đổi của thời tiết thiên nhiên. Những loại đá tự nhiên cứng và xốp như đá andexit, đá granite. Những loại đá này sẽ làm giảm sự phóng xạ cũng như rêu mốc. Bạn hãy dùng lớp sơn phủ đặc biệt các loại đá này để giữ màu tự nhiên và không bị phai mờ do độ ẩm không khí và sức nóng của mặt trờiCác vật liệu như: gạch,vữa,bê tông tạo sự liên kết bên ngoài cần được chọn lựa cẩn thận hơn loại gạch bình thường. Với những bức tường kiểu này bạn nên sơn chống thấm để tránh liên kết bị xói mòn theo thời gian. Bạn nên tránh để nước dính vào khi bức tường vẫn còn chưa khô sơn chống thấm.

Việc sử dụng gốm đá hoa hay đá granit bạn có thể chọn bề mặt thô ráp nhưng không quá mịn để tiện cho việc lau chùi. Và chất lượng luôn đi đôi với thời gian sử dụng cho ngôi nhà, vì vậy nên chọn vật liệu tốt một chút sẽ giảm thời gian hao mòn.Hay tốt hơn thì bạn nên sử dụng đồng nhất gạch đá hoa hay đá granit vì chúng tương đối bền

Theo Dekor