Biệt thự khu Cầu Giấy tăng giá 800 USD/m2

Theo khảo sát của Savills Vietnam, biệt thự và nhà liền kề quận Cầu Giấy đang có mức giá chào bán trung bình khoảng 8.500 USD/m2, tức tăng khoảng 800USD/m2 so với quý 2/2010

Tại khu Trung Yên và khu đô thị Yên Hòa (Q.Cầu Giấy), có những căn biệt thự diện tích khoảng 300m2 được chào bán với giá gần 60 tỷ đồng


Mức giá này được xem là cao nhất Hà Nội. Đứng kế tiếp là khu vực Tây Hồ, Từ Liêm với giá lần lượt là 7.500 USD và 7.000 USD.

Theo báo cáo quý 4/2010 của Công ty Nghiên cứu và Tư vấn Savills Vietnam, tổng nguồn cung của Hà Nội gồm 12.300 biệt thự và 15.500 nhà liền kề từ 86 dự án. Riêng Quận Hà Đông chiếm 35% tổng nguồn cung với 8.300 căn. Trong trung hạn, ước tính có khoảng 69 dự án biệt thự, nhà liền kề sẽ tham gia thị trường.

Cũng theo Savills Vietnam, giá biệt thự và nhà liền kề đều tiếp tục tăng so với quý trước và biến động trên hầu hết các quận huyện cũ và mở rộng của Hà Nội như Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Từ Liêm...,

Khu vực Cầu Giấy có giá nhà liền kề và biệt thự được xem là  cao nhất Hà Nội với mức trung bình khoảng 8.500 USD/m2. Quận Tây Hồ đứng thứ 2 với mức giá khoảng 7.500 USD/m2. Tiếp đến là khu vực Từ Liêm khoảng 7.000 USD/m2. Biệt thự khu Mê Linh giá rẻ nhất khoảng 800 USD/m2. Đây là mức giá được khảo sát trên thị trường thứ cấp.

Savills Vietnam cho rằng, sở dĩ biệt thự và nhà liền kề quận Cầu Giấy có mức giá cao nhất bởi đây là khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển tốt, liên thông giữa các khu đô thị như Trung Yên, Yên Hòa, Trung Hòa...  và khách hàng tiềm năng của phân khúc này đều là những người có tiềm lực tài chính.

Ông Trần Như Trung, Giám đốc Nghiệp vụ Nghiên cứu và Tư vấn, Công ty Savills Việt Nam đánh giá, phân khúc biệt thự/liền kề vẫn được coi là kênh đầu tư hiệu quả, đặc biệt là trong dài hạn. Điều này hỗ trợ tốt cho nguồn cầu của phân khúc thị trường này và nó có thể dẫn dắt thị trường trong giai đoạn trầm lắng hiện nay.

M.H - Landtoday

Bài viết liên quan