Biệt thự trên cao của Todd Romano

Ngôi biệt thự của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng là bảng phối màu lấy gam xanh hải quân làm nền cho các tác phẩm nghệ thuật đa sắc.
Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Todd Romano đã tạo nên ấn tượng khó quên về penhouse của mình tại Manhattan bằng việc sử dụng màu xanh hải quân làm tông chủ đạo trong trang trí nội thất. Dấu ấn của ông còn thể hiện qua sự kết hợp khéo léo giữa kiến trúc cổ điển kiến trúc hiện đại, hay giữa những mảng màu.
 
Ngôi biệt thự trên cao này không quá rộng với các thiết kế kiến trúc kính bao quanh mặt tiền của ngôi nhà. Biết rằng với sẽ khó có thể tạo ấn tượng dựa vào cấu trúc nên Todd Romano đã chú tâm vào từng chi tiết trang trí trong căn biệt thự này.
 
Xanh navy (xanh hải quân) là gam màu thanh lịch và kiêu hãnh cổ điển lẫn phá cách trong thiết kế kiến trúc. Là bậc thầy của sự pha trộn sắc Todd không ngần ngại chọn bảng màu đậm làm nền để vẽ nên bức tranh trang trí nội thất. Sắc độ đậm tạo cảm giác có chiều sâu khiến cho không gian đẹp dường như rộng và lớn hơn. Vào ban đêm penhouse này giống như một chiếc hộp xanh ngọc sâu thẳm.
 
Nét hiện đại trong phong cách thiết kế kiến trúc của Romano thế hiện qua việc cập nhật những xu hướng nóng hổi như màu xanh navy, họa tiết da động vật, phong cách tối giản hay sự tôn vinh hình khối.
 
Ngôi biệt thự của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng
Với phòng khách có tầm nhìn bao quát thành phố Manhattan với các bức tường sơn bóng và sofa bọc nhung.
 
 Cùng với nét thiết kế kiến trúc hiện đại là sự cổ điển quý phái. Sát với mặt tiền kính là đôi ghế cầu kì mang phong cách thời vua Louis XV và bàn cocktail phong cách giữa thế kỉ. Với điểm nhấn nằm ở chiếc đèn đặc chế từ bình cổ Trung Quốc thân bình là sự kết hợp nổi bật của màu cam và xanh lá.
 
Biệt thự cũng giống như một bảo tàng nghệ thuật. Nhà thiết kế Romano đặc biệt yêu thích những bức tranh đồ họa ấn chỉ của Victor Vasarely và Josef Albers hay tranh màu nước của Jean Cocteau và Hugo Guinness. Trang trí gần cửa sổ là một loạt tác phẩm điêu khắc bằng đồng và pha lê của nghệ sĩ người Mexico nổi tiếng thập niên 60 Feliciano Béjar. Trang trí nội thất với những bức ảnh nghệ thuật tranh chân dung nhỏ hay bình hoa đơn giản đều tạo nên sự thú vị về cảm quan.
 
Ngôi biệt thự của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng
Nơi làm việc của Romano được trang trí nội thất sáng sủa, bao quanh là sách tranh nghệ thuật và những vật dụng nhỏ gợi nên nguồn cảm hứng.
 
Ngôi biệt thự của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng  
Với tác phẩm của Andy Warhol, Alberto Giacometti, David Hockney, Albers, và những nghệ sĩ khác làm sáng lên các bức tường màu tối trong lối vào của căn hộ.
 
Ngôi biệt thự của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng  
Góc của sổ đầy ngẫu hứng với hoa,sách, tranh và đặc biệt là ống nhòm giúp Romano ngắm thành phố theo cách riêng.
 
Ngôi biệt thự của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng
Chiếc ghế bọc nệm màu xanh lông vẹt tạo cảm giác cổ điển đặc trưng của thế kỉ 18.
 
Ngôi biệt thự của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng   
Treo một bức họa của Victor Vasarely và tác phẩm điêu khắc của Pedro Friedeberg hình dáng bàn tay mạ vàng như chào đón khách ngay tại phòng bên ngoài.
 
Ngôi biệt thự của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng
Cửa sổ được trang trí với tranh màu nước Jean Cocteau và tượng thạch cao phỏng theo nghệ thuật điêu khắc thời La Mã cổ đại.
 
(Theo DVT