Cuốn hút với màu trắng

Ngôi nhà toạ lạc tại đường số 4, An Phú, các cửa luôn mở. Một khoảng sân terrace nhỏ nơi xe máy đậu, căn nhà có diện tích 300m2 với hai tầng, và một sân terrace lớn trên mái, che phủ cả căn nhà. Eliza cùng mẹ sống ở đây.
 Cuốn hút với màu trắng
 
 
Lầu một, một chiếc gường cổ, trang trí căn phòng hoàn hảo theo kiểu cổ, đơn giản và nhấn mạnh với các bức tranh tường với những hình ảnh cũ, đèn nến.

Phong cách chung của ngôi nhà do cô chủ nhà quyết định và áp dụng, từ căn nguyên, pha trộn và thẩm thấu hai phong cách Á – Âu. Cô nhanh chóng chọn căn nhà này vì nó được chiếu sáng tự nhiên từ sân hiên đến tầng trệt.

Căn nhà được trang trí một tông màu trắng. Thường ở phương Tây, màu trắng bao hàm sự tinh khiết, trong trắng. Màu trắng còn là màu đậm nét tâm linh, gắn với tôn giáo, thần thánh, để phản chiếu lại căn nguyên, cái gốc cơ bản. Do đó, màu trắng còn là màu của sự bình yên. Màu trắng còn làm không gian thêm rộng lớn hơn, tạo nên cảm giác trống trải và vô cùng, nội thất bên trong dường như tươi mát và yên tĩnh. Trang trí nội thất toàn màu trắng làm mở rộng không gian và bù đắp cho việc thiếu các màu sắc khác bằng cách chiếu sáng đặc biệt. Phải công nhận rằng trong trang trí, chọn màu trắng là tốn rất ít thời gian, màu trắng còn toát lên vẻ thanh lịch và trung tính. Màu trắng còn mang tính hài hoà và lãng mạn.

Gia chủ còn kết hợp với chất liệu tự nhiên, gỗ thô mộc, chẳng hạn như dùng thảm dệt bằng cây đay. Qua cách trang trí ấy, màu sắc có vẻ nhạt đi, tạo ra một sự thay đổi của tốc độ trong phòng, làm nổi bật sự sang trọng của vật liệu và hình thức. Một màu sắc sáng sủa và không có thời gian. Với tông màu trắng này, trang trí  n
ội th
  trong nhà trở nên nhỏ gọn hơn, với những nét cơ bản và đơn giản, không có quá nhiều hay dư thừa đồ đạc trong nội thất nhỏ, căn nhà mang một vẻ thanh lịch nhuốm màu đơn giản gợi lên cảm giác thư giãn và thoải mái.

Tầng trệt, căn phòng dành cho bạn bè được đặt trong garage, có cảm giác nhỏ gọn, một chiếc giường trắng có mùng, vài món đồ đơn giản, tấm thảm tre kiểu Á Đông cùng hai chiếc ghế mây màu đen.

Phòng khách rộng rãi nhờ màu sắc và sử dụng khăn trải bàn, màn cửa, đệm làm từ các vật liệu tự nhiên như lụa, lanh, sợi cọ, tre, sậy. Ghế sofa góc bằng mây trắng, với một bàn càphê vuông, một tấm gương lớn, vài khung ảnh nhỏ, tranh trang trí các bức tường, vài chiếc đèn có nguồn gốc Đông Dương.


Cuốn hút với màu trắng

Trong phòng còn có một tủ buffet kiểu Tàu sơn màu trắng, được chiếu sáng bởi đèn quạt giấy, do mẹ của Eliza tạo kiểu. Một vài món đồ vật trang trí nhỏ bằng gỗ, đồng, sơn mài. Trong căn phòng tương tự, một phòng ăn nhỏ với đồ nội thất phong cách của phòng khách cùng một bàn ximăng đen chạm. Một số đồ nội thất bằng gỗ cũ mang từ Pháp sang, trang trí màu trắng. Trên tủ buffet là một bộ sưu tập tuyệt vời các bình cổ dài bằng pha lê của nhà hàng Apicius rất nổi tiếng ở Paris, Eliza giữ gìn bộ này trước khi đến Việt Nam.

Nhà bếp thì hiện đại, trang bị đầy đủ, tiếp giáp với phòng ăn, ngăn cách bởi một bức tường và một cửa sổ lớn với các ô kính nhỏ mở, tạo một bầu không khí ấm áp. Giống như phong cách trang trí khác lấy cảm hứng từ du lịch, cây xanh được tích hợp vào trong không gian tươi mát và bình an.

Ở lầu một, một căn phòng đáng yêu, trang trí n
ội thất với đèn kiểu Byzantine, những bức ảnh của Việt Nam vào đầu thế kỷ, một tủ quần áo kiểu vùng Alsace, và một chiếc giường ngủ kiểu Trung Quốc, nhìn ra hai phòng ngủ. Căn nhà Eliza sạch đẹp, màu sắc trung tính, phong cách hiện đại, có một nét phong cách kiểu Nhật.

Toàn bộ nội thất lầu 2 đều màu trắng là một bước hướng tới thiền và thanh thản. Một phong cách rất đơn giản và đầy sức thu hút.


 Cuốn hút với màu trắng
 
Cuốn hút với màu trắng
Nội thất kiểu tiệm thuốc Trung Quốc, sơn màu trắng; bếp cùng màu, cùng một bầu không khí thanh bình

Cuốn hút với màu trắng    
 
Cuốn hút với màu trắng
Nơi sống, ăn uống, không khí trong mờ, kết hợp nét rõ ràng, nhẹ nhàng, mềm mại. Bộ sưu tập các bình cổ dài bằng pha lê của nhà hàng Apicius ở Paris.
 
(Theo SGTT)