Đen và trắng trong trang trí nội thất

Màu đen đi cùng màu trắng tạo sự đối lập trong bố cục màu sắc, đồ nội thất nếu phối hợp hài hòa giữa hai sắc màu này sẽ tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và sang trọng.

 
Đen trắng trong trang trí nội thất 
 
Từ truyền thống đến hiện đại
 
Đen trắng trong trang trí nội thất

Những chi tiết nội thất bằng kim loại thường được phối kết hoàn hảo với thiết kế kiến trúc căn nhà khi sử dụng màu sơn đen. Tuy nhiên, màu đen thường được sử dụng làm màu nền bởi nó phù hợp với đa dạng phong cách thiết kế kiến trúc – từ truyền thống đến hiện đại. Trong mỗi căn phòng trong nhà sẽ mang đến cho chủ nhân xúc cảm cân bằng nếu bạn bố trí thêm một nét chấm phá màu đen như:chiếc bàn ở góc nhỏ điểm thêm chiếc bình nhỏ cạnh tường hay một bức tranh sẫm màu…

Đen – Trắng tạo ấn tượng
 
Lựa chọn màu đen và hoặc trắng dễ dàng tạo nên điểm nhấn cho không gian đẹp. Ví dụ: chiếc đèn bàn có chụp đèn màu đen sẽ gây chú ý hơn hẳn chiếc có chụp màu trắng hoặc những tấm thảm trải vằn đen trắng lối cầu thang sẽ rất ấn tượng…

Sức mạnh của sự tương phản
 
 Đen trắng trong trang trí nội thất

Với tấm gương trang trí với viền đen trắng như da ngựa vằn như trong bức tranh trên khiến cho những vật dùng khác trong căn phòng “thực sự đi vào cuộc sống”.

Hòa trộn và khớp nối
 
 Đen trắng trong trang trí nội thất

Với nền nhà trang trí nội thất hài hòa sắc đen và trắng sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ về nghệ thuật trang trí nội thất đối lập cùng với salon màu vàng êm ái.

Ứng dụng với không gian
 
 Đen trắng trong trang trí nội thất

Từ trước đến nay “kỹ thuật” thường dùng để khiến một căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn thường là sử dụng sơn màu sáng.Điều làm bạn ngạc nhiên khi nghe rằng một căn phòng sơn màu tối cũng cho cảm giác nới rộng không gian vì những ranh giới trong phòng lúc này sẽ không còn. Và khi khéo kết hợp màu đen và màu trắng và bạn có thể tạo nên không gian trang trí nội thất lộng lẫy và ấn tượng.

Sự kết hợp khác biệt và cá tính
 
 Sự kết hợp khác biệt và cá tính 

Hãy thêm màu xanh bên cạnh tông màu tối để tạo nên điểm nhấn lạ mắt. Thực tế sử dụng màu đen trong nội thất sẽ dễ trang trí hơn bởi có thể hòa trộn với hầu hết các màu sắc khác. Bạn cũng cần lưu ý sắc đen tạo nên hiệu ứng tốt nhất khi phối hợp với sắc sáng hơn là sắc tối.

Nghệ thuật mà đơn giản
 
 Đen trắng trong trang trí nội thất
 
Hãy đặt một bức tranh nhiều màu sắc hay bức hình trên tường màu đen. Hay bạn có thể sắp xếp sự đối nhau của một nhóm đồ vật màu tối trên nền sáng những đồ vật bạn sưu tầm hoặc treo một tấm tranh trên tường sơn màu sáng... Lúc này bạn sẽ có một không gian đơn giản nhưng hết sức ấn tượng.
 
Theo PNOL

Bài viết liên quan