Hapulico: Dự án “nóng” sàn giao dịch

Năm cũ dương lịch qua, năm cũ âm lịch cũng cận kề chuyển giao, thị trường BĐS dường như cũng chững lại, gác những toan tính sang một bên nhường cho các mối quan tâm khác. Tuy nhiên, ở phân khúc căn hộ trung và cao cấp vẫn có những dự án đủ sức làm “nóng” sàn giao dịch trong những ngày cuối cùng của năm.

Chiều 28/12, phóng viên Báo Xây dựng tiếp cận sàn giao dịch bất động sản (SGD BDS) Hapulico Land chứng kiến chỉ trong mấy tiếng đồng hồ buổi chiều, không dưới 5 khách hàng với những bao tiền đến ký hợp đồng mua bán. Bà Thủy, 62 tuổi, vị khách được quyền mua căn hộ 88m2 tòa nhà 17T2, tay run run ký hợp đồng, quay ra bày tỏ: “Tôi đang phải nằm viện nhưng việc chẳng đừng, đành xin về một lát. Nghiên cứu kỹ rồi, vợ chồng con cái chúng tôi quyết định lựa chọn Hapulico và rất ưng ý với dự án này”.

Hapulico: Dự án “nóng” sàn giao dịch

Tại sảnh của SGD Hapulico nằm ngay mặt phố Ngụy Như Kon Tum, trên mặt bằng đang thi công dự án, vài người khách đứng xem mô hình dự án, ngắm lâu và hỏi han rất tỉ mỉ. Không một ai tỏ ra thắc mắc hoặc không ưng ý với phối cảnh, bố trí và thiết kế mặt bằng dự án. Có chăng chỉ là sự đăm chiêu, tính toán phương án đầu tư và kênh mua bán được giá nhất.

Theo ông Lê Thanh Phong - Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư và Xây dựng Tây Bắc, đối tác được chủ đầu tư dự án Hapulico Complex cho phép tham gia phân phối căn hộ thì những tháng cuối năm này Hapulico Complex thực sự là điểm sáng của thị trường BĐS. Là dự án quy mô lớn trong nội thành Hà Nội lại tọa lạc ở vị trí vô cùng đắc địa: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Q.Thanh Xuân với 3 mặt đường: Ngụy Như Kon Tum, Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Trọng Phụng, ra vào thuận tiện vì gần với các trục giao thông lớn... không mấy khó hiểu khi Hapulico Complex thu hút sự quan tâm của khách hàng như vậy.

Mặc dù đang trong giai đoạn thi công nhưng Hapulico Complex hứa hẹn sẽ là dự án nổi trội nhất tại khu vực đô thị mới thuộc địa bàn Nhân Chính, Thanh Xuân bởi công trình thiết kế tiện ích với 8 tòa tháp chính gồm 2 tháp hỗn hợp cao 24 tầng, 2 khối 21 tầng và 4 khối 17 tầng, 28 nhà vườn và 1 nhà trẻ. Dự án là một tổ hợp với đầy đủ các công năng văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, bể bơi trong nhà, rạp chiếu phim...

Tùy theo vị trí từng tòa nhà, các căn hộ của Hapulico có giá giao dịch từ 33 - 35 triệu đồng/m2, với các diện tích thấp nhất là 77m2 và cao nhất là trên 200m2.

Tìm hiểu thông tin qua một số sàn giao dịch và trung tâm môi giới cho thấy việc đăng ký mua bán cũng như tìm kiếm thông tin về dự án khá công khai, thuận tiện và mức giá tương đối ổn định. Trên sàn giao dịch Hapulico Land, khách hàng có thể tìm kiếm được những căn hộ ưng ý (các căn góc hay các căn toàn bộ hướng Đông Nam được hỏi nhiều nhất). Một số căn có chủ là những khách hàng của Hapulico Complex đã ký hợp đồng thỏa thuận cho chủ đầu tư vay vốn 1 tỷ đồng, đổi lấy quyền được mua một căn hộ thuộc dự án. Các căn này được rao bán bằng mức giá sàn giao dịch của Cty đưa ra. Tuy nhiên, với những căn diện tích nhỏ từ 100m2 đổ lại giá có nhích hơn một chút vì đầu tư vốn phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng. Theo thăm dò của phóng viên, phần lớn đối tượng đến thăm quan, tìm hiểu dự án đều cho biết ý định đầu tư để ở bởi dự án quá đẹp và thuận tiện, không sô bồ như những dự án xung quanh.

Được biết hiện tại chủ đầu tư đang làm thủ tục chuyển hợp đồng mua bán cho những đối tác đã đầu tư thỏa thuận cho vay trước kia và sẽ hoàn tất công việc này trong năm 2010. Theo tiến độ thi công, hiện tại tòa 24 tầng đã lên đến tầng 8, tòa 17 tầng đang thi công đến tầng 2 và tiến độ bàn giao nhà quý IV/2012 là hoàn toàn trong tầm kiểm soát. Nhiều chuyên gia nhận định, sang năm 2011, muộn nhất là sau Tết âm lịch giá các căn hộ thuộc dự án này sẽ tăng khoảng 10% so với giá bán hiện nay và dĩ nhiên, cơ hội lựa chọn được một căn hộ như ý cũng sẽ thu hẹp dần.

Theo: baoxaydung