Kinh nghiệm treo đèn cho phòng ăn

Có một phòng ăn đẹp là chưa đủ nếu bạn chưa chọn được một bộ đèn phù hợp và vị trí treo đèn hợp lý sẽ tôn vinh vẻ đẹp của căn phòng hơn.
Ánh sáng trong khu vực phòng ăn rất quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đến việc thưởng thức bữa ăn trong ngày của bạn. Trong khi những ngôi nhà truyền thống chỉ có một khu vực dành cho mục đích ăn uống thì trong những ngôi nhà hiện đại với điều kiện cho phép và không gian này được chiếm nhiều diện tích hơn so với những ngôi nhà ngày xưa. Và điều này lại khiến cho việc lựa chọn những thiết bị chiếu sáng càng thêm phức tạp và khó khăn.
 
Kinh nghiệm treo đèn cho phòng ăn

Đầu tiên bạn cần xác định được phong cách trang trí nội thất của mình: Các khu vực ăn uống là nơi tụ họp của toàn thể gia đình vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc là nơi mà bạn dành để tụ tập bạn bè và chuyện trò tán gẫu khi tụ họp. Và cách trang trí nội thất của căn phòng trong đó có cả việc lựa chọn bộ đèn chùm sẽ thể hiện phong cách thiết kế kiến trúc của bạn. Đừng vội mua ngay những bộ đèn đầu tiên bạn thấy hay hay để rồi sau đó phải hối tiếc về những quyết định vội vàng đó.

Bạn hoàn toàn có thể thể hiện phong cách riêng của mình qua những bộ đèn thủ công, nếu như bạn đủ khéo tay để làm việc đó. Đối với việc làm yêu cầu ngoài sự khéo tay còn cả tính kiên nhẫn nữa. Bạn có thể sử dụng vật liệu như: vỏ chai, giấy tự tạo hay những chiếc phao đèn... tất cả đều có thể thay thế những bộ đèn chùm đắt tiền ngoài tiệm, tất nhiên nếu như chúng không quá lạc lõng trong tổng thể căn phòng của bạn.

 
Kinh nghiệm treo đèn cho phòng ăn

Việc tiếp theo là phải xác định được vị trí treo đèn trong căn phòng. Thông thường đèn được treo ở ngay trên bàn ăn nhưng điều này cũng còn phụ thuộc vào kích thước căn phòng và bố trí đồ đạc trong căn phòng này nữa. Nếu căn phòng quá dài hoặc có nhiều đồ vật khác cần chiếu sáng thì nên chọn giải pháp trung hòa giữa các đồ vật trang trí trong nhà, và khi đó chùm đèn chính có thể treo lệch về một phía nhưng nên lưu ý để nnhững người ngồi ăn không bị sấp bóng hay tạo cảm giác khó chịu.

Và một điều không kém quan trọng là không gian cần chiếu sáng đến, vì điều này quyết định đến số lượng đèn mà bạn cần cung cấp cho căn phòng.  Nếu căn phòng quá sáng sẽ mất đi cảm giác ấm cúng của một không gian sinh hoạt chung. Nhưng nếu tối quá thì cũng sẽ gây không ít bất tiện cho những người có mặt trong phòng nhất là trong những bữa ăn.
 
Kinh nghiệm treo đèn cho phòng ăn

Bạn cũng nên nhớ một điều quan trọng: đèn cũng là một tác phẩm thiết kế kiến trúc. Chính vì vậy việc chọn đèn để phù hợp với quần thể thiết kế kiến trúc quanh nó là một tiêu chí không kém phần quan trọng. Bạn nên tư vấn với các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định.
 
(Theo afamily)