Mẹo tiết kiệm thời gian khi dọn dẹp nhà cửa

Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian mỗi khi lau chùi dọn dẹp nhà cửa!
Dọn từ trong ra ngoài

Đây là một mẹo rất nhỏ nhưng bạn đừng nên bỏ qua. Bạn dọn dẹp trong một căn phòng trước tiên bạn dọn nhưng ngóc ngách trước tiên kể cả những nơi không nhìn thấy như gầm bàn gầm tủ cũng cần phải được lau chùi cho sạch sẽ. Bạn không mất quá nhiều thời gian mỗi khi dọn dẹp  bạn nên lau chùi sắp xếp lại các đồ vật trong phòng khoảng 1 đến 2 lần một tuần.

 
 nhà đẹp mẹo tiết kiệm thời gian khi dọn dẹp nhà cửa

Dọn từng phòng một

Bạn là người bận rộn với công việc không có đủ thời gian để dọn dẹp tất cả các phòng trong một vài ngày bạn hãy dọn từng phòng một mỗi khi có thời gian rảnh. Bạn lên kế hoạch từ phòng lớn tới phòng nhỏ, cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn là mỗi phòng làm một chút và đến cuối cùng không có căn phòng nào được dọn dẹp gọn gàng cả.
 
nhà đẹp mẹo tiết kiệm thời gian khi dọn dẹp nhà cửa  

Hãy xem việc dọn dẹp như là một thú vui

Hãy biến công việc này thành một điều thú vị chắc chắn bạn sẽ thấy công việc của mình hiệu quả hơn hẳn. Nhờ đến những người thân trong gia đình, vừa làm vừa trò chuyện tâm sự cùng nhau hẳn công việc dọn dẹp sẽ chẳng còn là một thứ nhàm chán nữa đúng không nào ? Nếu bạn có con hãy yêu cầu tụi trẻ giúp bạn dọn dẹp và nhớ cho chúng một phần thưởng gì đó nho nhỏ sau khi công việc hoàn tất. Có thể các con bạn không giúp cho bạn được nhiều nhưng điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác được chia sẻ không chỉ vậy các công việc lặt vặt còn giúp con bạn học được các phụ giúp cha mẹ...
 
những đứa trẻ hăng hái dọn nhà 

Bạn là một người biết khéo léo sắp xếp và chia sẻ cùng những người thân yêu trong gia đình thì công việc dọn dẹp nhà cửa chắc chắn sẽ trở thành một niềm vui nho nhỏ không chỉ cho bạn mà cho cả gia đình.
 
(Theo dekor)