Nhà ở kết hợp văn phòng trên đất 8 x 19,5 m

Tôi có mảnh đất diện tích 8m x 19,5 m, muốn xây nhà 4 tầng vừa để ở vừa làm văn phòng kinh doanh nên rất muốn hai không gian này có được sự riêng biệt và không bị ảnh hưởng lẫn nhau (Nguyễn Thế Hùng).

Yêu cầu:

Tầng 1: Văn phòng cho thuê, gara để xe, phòng tiếp khách, bếp ăn và không gian phòng ngủ có vệ sinh riêng biệt.

Tầng 2: Phòng ngủ bố mẹ, 2 phòng ngủ 2 con và phòng khách.

Tầng 3: Phòng ngủ ông bà, phòng ngủ của con, phòng ngủ dành cho khách và phòng sinh hoạt chung của cả gia đình.

Tầng 4: Có phòng thờ, sân phơi, phòng để gia đình tập luyện thể thao

Tôi xin chân thành cảm ơn

Trả lời:

Phối cảnh mặt tiền

Phối cảnh mặt tiền dự án - Nhà ở kết hợp văn phòng trên đất 8 x 19,5 m
Phối cảnh mặt tiền dự án.

Theo yêu cầu chủ nhà về mặt công năng của ngôi nhà, kiến trúc sư của DMC Việt Nam đưa ra phương án tư vấn thiết kế kiến trúc cho công trình của gia đình bạn như sau:

Tầng một gồm không gian văn phòng có diện tích 44 m2, phòng khách, bếp ăn và phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Garage xe được bố trí lối đi riêng, tiếp cận vào bên trong nhà bằng lối cửa nhỏ, tiện lợi trong sinh hoạt gia đình và hoạt động kinh doanh của văn phòng. Phòng vệ sinh nhỏ được đặt nơi gầm thang, giúp tiết kiệm diện tích và rất kín đáo, thuận tiện.

Phối cảnh mặt bằng dự án -Nhà ở kết hợp văn phòng trên đất 8 x 19,5 m
Phối cảnh mặt bằng dự án

Tầng 2 được bố trí một phòng ngủ cho bố mẹ, 2 phòng ngủ cho hai con, phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Phòng ngủ lớn của bố mẹ được ưu tiên đặt ở mặt trước của công trình có cửa mở ra ban công để có thể “tiếp xúc” trực tiếp với không khí và ánh sáng tự nhiên. Sử dụng hệ thống cửa sổ là những mảng kính lớn, vừa kiến tạo vẻ đẹp hiện đại cho mặt tiền của công trình, vừa giúp căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên và có được những tầm nhìn đẹp ra cảnh quan bên ngoài.

Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2

Không gian tầng 3 được bố trí tương tự như tầng 2, gồm phòng ngủ ông bà và phòng ngủ của con và phòng ngủ khách. Phòng sinh hoạt chung được bố trí ở khoảng giữa nhà, tạo sự gắn kết và thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng tầng 3 Nhà ở kết hợp văn phòng trên đất 8 x 19,5 m
Mặt bằng tầng 3

Phòng ngủ của ông bà có khoảng ban công rộng, có thể đặt bộ bàn ghế và thiết kế góc tiểu cảnh nhỏ làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi thú vị.

Tầng 4 là sự kết hợp không gian bên trong nhà và thiên nhiên bên ngoài với sự có mặt của sân thượng trên mái. Đây là nơi gia đình bạn có thể trồng cây cảnh, cây dây leo, giàn phong lan làm nơi thư giãn, ngắm cảnh lý tưởng.

Mặt bằng tầng 4 Nhà ở kết hợp văn phòng trên đất 8 x 19,5 m
Mặt bằng tầng 4

Phòng tập thể dục thể thao có diện tích khá thoải mái với phòng vệ sinh khép kín tiện dụng. Không gian thờ cúng được bố trí với không gian riêng biệt. Khu vực giặt và sân phơi đồ phía sau nhà với khoảng không thoáng đãng và rộng rãi.


Bạn hãy vào nhấp vào liên hệ đặt câu hỏi để được KTS Khai Đạt tư vấn những thắc mắc của bạn!

KTS Nguyễn Mạnh Cường

Theo: VnExpress