Nới rộng không gian phòng ngủ

Trong căn nhà phố,biệt thự.. những phòng ngủ có diện tích từ 10 đến 15 m2 cách bài trí nội thất rất quan trọng vì việc sử dụng màu sơn và lựa chọn đồ đạc tận dụng không gian đẹp hợp lý sẽ giúp căn phòng nhỏ trở nên rộng rãi và đẹp mắt hơn.
Đồ gỗ nội thất màu nhạt,nhưng đặc biệt là gam màu trắng rất thích hợp cho căn phòng ngủ có diện tích nhỏ. Mặt khác, đồ gỗ nội thất đồng màu tạo được sự đồng bộ cho không gian nghỉ ngơi.
Thay vì treo điều hòa bạn có thể tìm mua loại tản nhiệt dọc gắn trên tường. Cùng với sọc dọc nó còn giúp căn phòng trông cao hay thoáng hơn.
Các sọc hình nền là cách trang trí nội thất tốt cho phòng ngủ nhỏ. Cách này giúp đánh lừa thị giác người xem. Nếu trang trí nội thất theo chiêu dọc hay các sọc hình giúp căn phòng trông cao hơn.
Ngược lại nếu để ngang thì trong phòng ngủ trông to và rộng hơn.

Chủ nhà có thể sáng tạo chỗ để đồ chơi những vật dụng nhỏ như chìa khóa ngay trên tấm cửa của căn nhà. Bên cạnh đó: tường hay cửa đồng màu cũng giúp căn phòng trông rộng hơn.
các gam màu trung tính như trắng và xám cũng giúp không gian hẹp được nới rộng hơn. Chủ nhà có thể kết hợp nhiều loại vải cho bộ chăn ga đối đệm và thêm chiếc thảm lông cho nền nhà phố hay biệt thự...
Thảm trải nhà màu be không những giúp phòng ngủ sạch sẽ ấm áp mà còn tạo hiệu quả thị giác về không gian. Trông căn phòng dường như rộng hơn với sắc màu này.
Với chiếc gương lớn đem lại ánh sáng và nơi rộng không gian phòng cho thiết kế nhà đẹp hơn. Bạn có thể chọn gương có hình dáng khác lạ để tạo sự sáng tạo cho phòng ngủ.
Với chiếc giường tầng này, không gian phòng bé được tiết kiệm rất nhiều vì bạn có thể tận dụng luôn khoảng không dưới giường để đặt tủ quần áo, góc học tập. Căn phòng trông đẹp mắt và thoáng đãng hơn.
Với chiếc rèm sáng màu dạng kéo xuống giúp căn phòng trông sáng và thoáng hơn loại rèm cầu kỳ.
Với chiếc giường có chân phù hợp với phòng ngủ bé vì nó tạo cảm giác thông thoáng cho sàn nhà.
Với căn phòng ngủ có diện tích hẹp thì bạn nên lựa chọn nội thất đơn giản, màu sắc hài hòa với nhau. Nếu bạn sơn tường màu kem, bạn có thể chọn đồ  trang trí nội thất màu nâu.
Bạn nên tận dụng không gian đẹp trên tường để bài trí đồ dùng trong nhà. Đây là cách tiết kiệm không gian thông minh. Điểm thêm một vài chiếc kệ đựng sách lọ hoa giúp căn phòng nhỏ trông tươi tắn và sinh động.

 

Theo: VnExpress