Phân khúc căn hộ chung cư: Hợp nhu cầu thực tế

Bên cạnh đó, việc nhiều dự án chung cư đang hình thành trên cả nước đã góp phần làm cân bằng thị trường cung – cầu về nhà ở cũng được bàn luận nhiều trong thời gian qua.

biet thu,biệt thự,thiet ke biet thu,thiet ke kien truc,thiết kế biệt thự,thi cong nha pho
Các dự án căn hộ chung cư được dự đoán sẽ giảm giá để cạnh tranh trong năm nay. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Căn hộ chung cư: Cung hợp cầu!

Hiện nay nhiều dự án chung cư đang được triển khai và đưa vào sử dụng. Sự cạnh tranh về giá giữa các nhà đầu tư là điều khó tránh khỏi nhằm thu hút khách hàng. Bởi thực tế, giá gốc của các căn hộ được đưa ra là khá cao so với thu nhập của đại bộ phận người dân, trong khi nhu cầu về nguồn cung là rất lớn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, năm 2011 sẽ là năm đánh dấu sự thay đổi giá của căn hộ chung cư và phát triển xu hướng mua nhà trả góp.

Trên thực tế, phân khúc căn hộ giá trung bình và giá thấp đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để tránh chuyện tồn hàng. Bởi nếu ôm hàng trong thời điểm còn khá nhiều hàng tồn của những dự án đã, đang và sẽ được tung ra khiến việc kinh doanh của các nhà đầu tư phần nào bị đình trệ.

Mặc dù nhu cầu về nhà ở là rất lớn, tuy nhiên để sở hữu được 1 căn nhà còn là điều khó khăn của nhiều người. Nếu các căn hộ chung cư duy trì mức giá cao, người thu nhập thấp vẫn sẽ chọn giải pháp thuê nhà vì chưa đủ tài chính. Với lãi suất cho vay cao như hiện nay, việc mua nhà trả góp cũng gặp nhiều hạn chế khi giá nhà vẫn giữ nguyên giá gốc.

Vì vậy các chuyên giá bất động sản nhận định: các dự án chung cư sẽ giảm giá để cạnh tranh và bán được hàng. Điều đó sẽ khiến phân khúc căn hộ chung cư giá trung bình và thấp sẽ nóng lên và không có chuyện “thừa hàng”.

Trong giai đoạn hiện nay, việc đầu tư bất động sản muốn đạt hiệu quả cao cần hiểu được nhu cầu và đánh trúng tâm lý khách hàng. Bên cạnh chất lượng căn hộ thì giá cả hợp lý cũng là một trong những điều quan trọng khách hàng đặc biệt quan tâm.

Đặc biệt những dự án chung cư cho người có thu nhập thấp, trung bình – khá cũng nên được cân nhắc kỹ giá bán trước khi tung ra thị trường. Điều này góp phần làm cân bằng thị trường cung – cầu bất động sản trong tiến trình phát triển đất nước.

BĐS Hà Nội: Nhiều chuyển biến “bất thường”

Thị trường bất động sản Hà Nội đầu năm đã đón nhận nhiều tín hiệu mới. Lần lượt các khu đất nền, đất quy hoạch dự án đều tăng giá dù chỉ mới sau thời gian nghỉ tết.

Khác với mọi năm, thời điểm ra tết, thị trường bất động sản thường trầm lắng, không có nhiều biến động. Năm nay, tình hình lại khác hẳn. Đất nền dự án có nơi tăng từ 5-7 triệu/m2, giá căn hộ, biệt thự tăng từ 15-20%. Khu vực phía Tây tăng giá mạnh ở gần sân vận động Mỹ Đình, Mễ Trì, đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài…có nơi tăng gấp đôi so với giá trước tết.

Tuy mới đầu năm nhưng các sàn bất động sản cũng đã thực hiện nhiều giao dịch mua bán, mặc dù giá nhà, đất tăng. Nhiều người nhận ra rằng, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, ít chịu sự biến động.

Theo dự đoán của nhiều người, thị trường bất động sản sẽ còn sôi động trong thời gian tới, và một trong những nguyên nhân đẩy giá đất nền tăng giá chính là thông tin quốc lộ 32 sẽ hoàn thành vào giữa năm nay.

Trong những năm qua, diện mạo Hà Nội có nhiều thay đổi đáng kể. Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, giao thông cũng đã góp phần làm tăng giá bất động sản Hà Nội nói chung.

Từ khi mở rộng diện tích, nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội cũng tăng tỷ lệ thuận với dân số. Nhiều nhà đầu tư ở các tỉnh thành lân cận, thậm chí là phía Nam cũng ra Hà Nội để tìm cơ hội đầu tư khiến đất, nhà Hà Thành lại càng trở nên có giá.

Tuy nhiên việc đất nền dự án tăng giá trong thời điểm kinh tế khó khăn bởi những biến động của lãi suất, tỷ giá vàng, USD hiện nay cũng được xem là không bình thường.

Đây được xem là cơ hội tốt để đầu cơ mua đi, bán lại nhằm sinh lời. Các nhà đầu tư cần phải thận trọng, tìm hiểu kĩ thông tin trước những diễn biến này bởi những rủi ro có thể gặp phải khi quyết định bỏ vốn đầu tư.


 DiaOcOnline.vn

Bài viết liên quan