Phong cách thiết kế nội thất nhà phố nội bật 2016

Nếu 2015 là thời kỳ đỉnh cao của những họa tiết hình học mang tính chất mạnh mẽ trong thiết kế nội thất thì năm 2016, người ta thấy sự thay đổi thiên về màu sắc tươi sáng cùng những điểm nhấn nổi bật.

Các dự án thiết kế nhà phố trong 2 tháng đầu năm nay vẫn có những đặc điểm và xu hướng thiết kế ấn tượng của năm 2015, nhưng được đổi mới và cải tiến, nâng tầm đa dạng và xu thế mới.

1. Phong cách nhiệt đới

Nhắc đến phong cách nhiệt đới, nhiều người liên tưởng đến cái không khí ấm nóng của ánh sáng mặt trời nên cảm tưởng sự nóng nực, lòe loẹt trong thiết kế. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn hình ảnh rực rỡ, chói chang, bạn có thể lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, tươi mát và dễ chịu như màu xanh navy, màu trắng, màu hồm đào...

2. Phụ kiện kim loại

 Những họa tiết kim loại không còn xa với xu hướng thiết kế kiến trúc nhà phố trong các năm trước. tuy nhiên đến 2016, xu hướng này trở lại và chính thức bùng nổ trong năm nay.

Không chỉ là vàng, bạc mà đồng, thiếc, thậm chí là inox... cũng được tận dụng và sáng tạo trong các sản phẩm nội thất thiết kế. Bạn có thể bắt gặp từ trong những sản phẩm bàn ghế, tủ giường... thậm chí là chén bát mạ kim loại.

3. Sự pha trộn của các loại nguyên liệu

 Không ngừng sáng tạo trong thiết kế cũng như sản xuất, các sản phẩm nội thất được đa dạng hóa bằng cách kết hợp các nguyên liệu sản xuất với nhau như gỗ, đá, kim loại...

4. Gương trang trí

Trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại cũng như thiết kế biệt thự, người ta tận dụng tối đa các góc cạnh, không gian trong nhà để đặt gương bởi nó mang đến sự hoàn hảo trong không gian.

5. Chất liệu sáng tạo

 Năm 2016 sẽ là năm của sự sáng tạo không chỉ trong thiết kế mà còn sáng tạo trong chất liệu sản phẩm. Sự cầu kỳ trong vẻ bề ngoài không còn quan trọng, thay vào đó là sự đơn giản và tươi mới, ấn tượng.

Bài viết liên quan