Phong thủy cho 'chuyện vợ chồng"


 Phong thủy cho 'chuyện vợ chồng
 
 
Có cần thiết phải thay đổi?

Bạn có tin: Việc bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà, ít nhiều có liên quan đến hạnh phúc vợ chồng?

Trên thực tế đã có nhiều trường hợp như vậy. Điều này được giải thích rất đơn giản: Nếu bạn đi vào giấc ngủ với một cảm giác nặng nề, không được thoải mái, tiếng động ồn ào thì cũng có nghĩa: Xung quanh nhà bạn đã có vấn đề không ổn. Đã đến lúc, bạn cần phải có một cuộc "cách mạng" để sắp xếp lại mọi thứ theo một trật tự mới.

Thời buổi "đất chật người đông", dường như ai cũng "trang bị" cho mình... tính tiết kiệm. Tiết kiệm ăn, tiết kiệm tiêu, thậm chí đến nơi nghỉ ngơi... cũng tiết kiệm. Như vậy là một quan niệm sai lầm, bởi nơi nghỉ ngơi phải là nơi đẹp nhất, thoáng nhất, sạch sẽ nhất. Ít nhất nó cũng phải là nơi hướng ra ánh sáng (không gian mở). Một vài cành hoa, phong cảnh ngoài cửa sổ... những thứ này rất quan trọng đối với giấc ngủ.

Tất nhiên, như vậy không có nghĩa là mọi sự đều có thể dễ dàng... phơi bày trước mắt thiên hạ. Một bức rèm, một vài cây cảnh hoặc một chiếc đèn ngủ cách điệu, vài ngọn nến trên bệ cửa sổ cũng đủ để làm cho không gian riêng của hai người không mất đi vẻ lãng mạn mà lại vô cùng kín đáo.

“Khu vực cấm”

Một căn nhà thích hợp, theo "thuật phong thuỷ", đó là sự sắp xếp một cách hài hoà giữa các khu vực với nhau.

Hãy thử tưởng tượng, nếu như "khoảng trời riêng" của hai vợ chồng lại phải mang nhiều chức năng, nào là nơi ăn uống, nơi làm việc, nơi để trút những bực dọc của cuộc sống... thì có khác nào nơi sinh hoạt tập thể. Vấn đề đặt ra là phải bài trí sao cho mỗi khu vực (dù chật hẹp) phải mang những chức năng và nhiệm vụ riêng.

Chuyện ái ân có mối quan hệ nhiều tới vị trí đặt chiếc giường của hai người. Có thể đối với người độc thân thì đây là những lời khuyên thừa, nhưng khi giữa hai vợ chồng đang có chuyện hục hặc "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" thì hai vợ chồng tốt nhất nên nghỉ ngơi ở chỗ cả hai người đều thích và có tầm quan trọng. Điều tất nhiên là phải tránh xa lũ nhóc (nếu đã có con cái), bởi rất có thể, những lúc như thế chúng sẽ trở thành "kẻ thứ ba... đáng ghét"!

 
Góc khuất tình yêu

Phòng ngủ là nơi các bạn nên gạt bỏ tất cả mọi sự rắc rối của cuộc sống, bởi bản chất của cuộc sống vốn… phức tạp.


Khi bước vào phòng ngủ, bạn hãy cứ can đảm... "quẳng gánh lo đi mà vui sống!".
 
Sẽ là rất tốt nếu trong ngôi nhà có nơi dành riêng cho bạn và người "bạn đồng hành" và nơi ấy đủ để vô hiệu hoá tất cả những sự dòm ngó, tò mò của người khác. Còn chẳng may hai bạn không có được một nơi ưng ý thì việc treo một tấm gương nho nhỏ, xinh xinh lên tường cũng có thể yên tâm rất nhiều.

Thứ nhất, theo quan niệm của người phương Đông thì chiếc gương có khả năng xua đuổi những tà khí, ma quỷ.

Thứ hai, nó chính là "con mắt thứ ba" giúp bạn kiểm soát được những gì mà bạn không nhìn thấy được bằng hai... con mắt kia!
 

Phong thủy cho 'chuyện vợ chồng

Phòng ngủ của bạn cũng như một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật vậy. Nó có trở nên hấp dẫn không, có sức hút không là nhờ vào khả năng cảm thụ của bạn. Lúc này bạn lại phải như một người nghệ sĩ. Hình vẽ một trái tim, một đôi cá heo hay những con chim bồ câu trên tường chính là biểu tượng mãnh liệt của tình yêu. Điều đó giải thích tại sao trong đêm "động phòng hoa chúc" của một đôi tân lang lại thường có hình ảnh đôi chim bồ câu!

Tuyệt đối không được treo hay để những bức hình về người tình cũ (hay vợ, chồng cũ) của mình. Bởi điều này dễ khiến cho người kia nghĩ mình không được tôn trọng và làm cho tình cảm của người kia dễ tổn thương.

Nói chung bất cứ đồ vật nào đặt trong phòng ngủ cũng có tác động nhất định tới tâm trạng và tình cảm của bạn. Hãy vứt bỏ những gì thuộc về riêng tư và cuộc sống thường nhật ra khỏi phòng ngủ.

Những sắc màu của tình yêu

Mãnh lực tình yêu - đây hoàn toàn không phải là một khái niệm trừu tượng. Những ngọn nến hoặc những gam màu đỏ (ví dụ: Chiếc khăn tay, chiếc chụp đèn...) rất cần thiết cho chốn khuê phòng. Bởi những gam màu nóng thường tượng trưng cho sự ấm áp, nóng bỏng trong tình yêu. Ngoài ra những vật dụng có nguồn gốc từ động vật - da thú, lông thú, ngà voi cũng có tác dụng tăng cường sự cuồng nhiệt, bốc lửa của bản năng mang một chút "hoang dã". Một chiếc gương treo trong phòng, ngược lại nó mang đến sự mềm mại, quyến rũ.


Phương án lý tưởng là chúng ta biết đan xen, kết hợp hài hoà giữa "nóng" và "lạnh". Thật hoàn hảo nếu trong phòng ngủ của bạn có một bức tranh vẽ cảnh mặt trời mọc trên biển.
 

Bài viết liên quan