Thăm penthouse sắc màu ở Berlin

Penthouse hay biệt thự trên cao vốn là mục tiêu nhắm đến của không ít doanh nhân và người nổi tiếng trong những năm gần đây.
 
Cảm nhận đầu tiên khi bước vào một "penthouse" là sự rộng rãi, thoáng mát và luôn nằm ở vị trí cao nhất của tòa nhà. Nhật báo New York Times giới thiệu một penthouse với đầy đủ những ưu điểm đó và điểm nhấn đặc biệt - không gian đậm sắc.
 

Nằm trên tầng thượng của tòa nhà cổ kính xây dựng từ cuối thế kỉ 19, nhưng không hề bị giới hạn theo lề thói cũ, người sáng tạo thương hiệu Smeilinener - Mischa Woeste, và chồng mình - kiến trúc sư Eghard Woeste đã tạo vẻ ấn tượng bắt mắt cho không gian sống bằng sự kết hợp nhiều tông màu đậm, thay vì tông màu trung tính quen thuộc.
 
 Thăm penthouse sắc màu ở Berlin khai dat
Tòa nhà cổ kính cuối thế kỉ 19 trên phố Wilmersdorf, nơi biệt thự đầy màu sắc được xây dựng năm 2009.
 
Sử dụng màu sắc làm chủ đạo trong thiết kế là phong cách đặc trưng của thập niên 80 và chưa bao giờ nằm ngoài lề xu hướng. Trang trí nội thất của biệt thự giống như môt cuộc đối thoại giữa nhiều màu sắc rực rỡ trong bảng màu, thể hiện sức sống mãnh liệt và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo. Mỗi khu vực sinh hoạt đều được phân định bằng từng màu riêng biệt một cách có chủ ý.
 
Mischa tiếp nhận ảnh hưởng sâu sắc của nghệ thuật múa đương đại. Cô áp dụng các khái niệm trong vũ đạo vào việc thiết kế không gian đẹp  để người sử dụng luôn là tâm điểm. Bởi vậy, ngôi nhà mang phong cách tối giản, đồ nội thất không cầu kì cùng màu sắc phóng khoáng tạo thoải mái trong hoạt động.
 
Nổi bật trong khu vực bếp là các khoang chứa đồ có cửa nhựa trượt màu đỏ hồng, tường được sơn màu xám và màu hoa oải hương, sàn bếp là sự kết hợp màu trắng, xám và xanh ngọc theo từng ô hình học.
 

Liền kề với nhà bếp là một bồn tắm cũng với những ô màu hình học quen thuộc, có thể đóng kín bằng tấm màn che từ Mexico thêu hoa văn cầu kì.
 
 Thăm penthouse sắc màu ở Berlin khai dat
Nhà bếp liên hoàn với bồn tắm. Sàn gạch lát hình học và sàn gỗ phân chia từng khu vực sử dụng.
 
 Thăm penthouse sắc màu ở Berlin -
Phòng khách đơn giản với giá sách màu tím và chiếc ghế nhựa xanh phong cách những năm 60. Đèn chiếu sáng lạ mắt trông giống như đĩa bay trên trần nhà.
 
Thăm penthouse sắc màu ở Berlin -
Phòng ngủ chính có thể đóng lại bằng của trượt từ hai bên.
  
Cách bố trí của ngôi nhà tạo được sự lưu thông giữa các phòng.
 
Phòng ngủ lớn ở trung tâm và có thể kết nối với tất cả các phòng khác bằng cửa trượt. Tất cả các bề mặt phòng ngủ của cặp vợ chồng là một màu nâu đỏ sâu thẳm.
 
Phòng tắm được bao phủ gần như hoàn toàn với đá lát sàn khảm lân tinh. Trong phòng dành cho trẻ nhỏ, các bức tường, trần và sàn nhà đều đồng nhất một màu xanh ngọc. Đặc biệt nhất là phòng làm việc được sơn màu xanh lá, khá lạ lẫm so với thông thường.
 

Biệt thự có khá nhiều góc cạnh và đều được tận dụng rất hợp lí. Ở đó có thể kê giá sách, có thể là tủ quần áo hay là nơi thư giãn chỉ với một chiếc ghế tựa.
 
 Thăm penthouse sắc màu ở Berlin -
Ánh sáng tự nhiên đến qua giếng trời trong phòng ngủ.
 
 Thăm penthouse sắc màu ở Berlin
Phòng làm việc hoàn toàn màu xanh lá.
 
Thăm penthouse sắc màu ở Berlin  
Phòng trẻ nhỏ hài hòa với màu xanh ngọc.
 
Thăm penthouse sắc màu ở Berlin
Bệ cửa sổ là bộ sưu tập những tác phẩm điêu khắc nhỏ xinh từ Ấn Độ và Peru mà Mischa rất yêu thích.
 
Thăm penthouse sắc màu ở Berlin 
Phòng tắm đẹp mắt với màu hồng tươi sáng từ gạch lát khảm lân tinh.
 
 Thăm penthouse sắc màu ở Berlin - Archi
Chiếc đèn đỏ trong phòng bếp mang phong cách Scandinavian cổ điển.
 
(Theo DVT)

Bài viết liên quan