Trang trí nội thất phòng khách trong từng không gian kiến trúc

1. Phòng khách nhà phố

Phòng khách trong nhà phố đa phần được thiết kế theo phong cách hiện đại trên cơ sở bảo đảm công năng sử dụng thuận tiện và linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Với nét đặc trưng của nhà phố là chỉ có duy nhất một mặt thoáng, kiến trúc sư thường đưa ra giải pháp vay mượn không gian bằng việc sử dụng vách kính nhìn ra bên ngoài, tạo cảm giác rộng rãi thoáng đãng hút gió và tràn đầy ánh sáng.


 
 Nội thất phòng khách trong từng không gian kiến trúc -
Nội thất trong phòng chủ yếu theo dạng tiết kiệm diện tích hình khối và đường nét đơn giản và hài hòa với màu sắc chủ đạo của căn phòng. Với cách bài trí phòng khách theo phong cách tối giản chính là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay, vừa tạo không gian hiện đại và sang trọng vừa là giải pháp tiết kiệm không gian tối đa.

Với Phòng khách thường được ngăn với bếp qua khu vực cầu thang vừa làm nên các không gian riêng biệt vừa không quá ngăn cách.

2. Phòng khách chung cư
 
Trang trí nội thất phòng khách trong từng không gian kiến trúc  

Đối với nhà ở chung cư phòng khách và bếp ăn liên thông với nhau nên thiết kế kiến trúc cũng có phần khác với nhà phố nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng cho gia đình. Để tạo sự đồng bộ về màu sắc cũng như chất liệu trang trí nội thất dùng trong phòng khách và bếp cũng mang tính tương đồng. Tạo không gian mở cho căn phòng bằng cách lựa chọn vị trí thoáng và có góc nhìn đẹp nhất cho nơi trò chuyện hay tiếp khách.

Dùng vách ngăn thạch cao hay bình phong hệ thống kệ tủ cũng là cách biến không gian nửa kín nửa mở. Với cách trang trí này có cảm giác ngăn chia giữa phòng khách và bếp ăn nhưng vẫn đảm bảo tầm nhìn từ bếp ra nơi tiếp khách.

3. Phòng khách trong nhà biệt thự
 
Trang trí nội thất phòng khách trong từng không gian kiến trúc  

Phòng khách ở biệt thự thường rộng các kiến trúc sư vẫn thường sử dụng vách kính kết hợp với rèm đối với những không gian rộng có sân vườn và cảnh quan đẹp mắt phía ngoài để tạo góc nhìn đẹp và thoáng đãng. Với nội thất trong phòng thường được sử dụng với kích thước lớn và chi tiết cầu kỳ hơn để tránh cảm giác lạc lõng tương xứng với diện tích của căn phòng.

Cũng có thể ngăn chia phòng khách quá lớn dùng vào mục đích khác như phòng đọc phòng sinh hoạt chung hay góc thư giãn. Bạn cũng lưu ý sự ngăn chia chỉ mang tính tượng trưng ước lệ.

4. Phòng khách căn hộ Penthouse
 
Trang trí nội thất phòng khách trong từng không gian kiến trúc  


Lợi thế của những căn hộ Penthouse là có tầm nhìn rộng và đẹp cách thiết kế kiến trúc mang tính sang trọng và hiện đại nâng cao chất lượng cuộc sống. Do vậy phòng khách ở đây cũng được thiết kế kiến trúc đơn giản không cầu kỳ nhưng phải toát lên vẻ đẹp thanh thoát và hiện đại. Bình thường với những căn phòng này thì gia chủ nên sử dụng gam màu trung tính như trắng hay sữa và có sự đồng bộ giữa các vật dụng trong phòng.
 

thiet ke nha dep

Theo kientruc

Bài viết liên quan