Trang trí nội thất sáng màu cho căn hộ chung cư nhỏ

Theo xu hướng sử dụng các căn hộ chung cư làm nhà ở ngày càng được nhiều các gia đình trẻ lựa chọn. Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để có được được những không gian rộng rãi và thoáng đãng.

>> Thiết kế nội thất bếp đẹp tuyệt vời từ ToyoKitchen

Chỉ cần một chút chú ý trong thiết kế nội thất bố trí mà chúng tôi gợi ý dưới đây chắc chắn căn hộ của bạn sẽ được “nới rộng” lên rất nhiều.

thiết kế nội thất phòng khách

Tổng thể căn hộ khi nhìn từ cửa ra vào

Chủ nhà tìm tới công ty chúng tôi có một căn hộ nhỏ diện tích dưới 80m2, bao gồm: Phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng vệ sinh dùng chung ngoài nhà, phòng ngủ bố mẹ khép kín, phòng ngủ dành cho 2 con gái.

Do căn hộ khá nhỏ nên khi thiết kế gia chủ yêu cầu cao ở sự đơn giản, tiện nghi, hiện đại và làm sao có thể “nới rộng” khoảng không vốn đã rất khiêm tốn này. Giải pháp kiến trúc sư đưa ra thực sự rất đơn giản:

Do sự hạn chế về diện tích và chiều cao nên màu sắc và ánh sáng là yếu tố cần đặc biệt quan tâm trong căn hộ nhỏ. Sơn tường cho toàn bộ phòng sử dụng màu nhạt như vàng nhạt, xanh nhạt, màu be trắng… giúp không gian như cao và rộng thoáng hơn. Thêm vào đó, hệ thống ánh sáng cũng cần được chú trọng. Ngoài các khu vực cần chiếu sáng cục bộ, trần nhà còn gắn thêm hệ thống đèn âm trần, giúp cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Loại đèn sử dụng nên nhỏ gọn, không thả dài trong không trung cũng như không cầu kỳ các chi tiết trang trí (như đèn mắt trâu, đèn âm trần… ) và cho ánh sáng nhẹ nhàng.

thiết kế nội thất phòng khách

Phong cách đơn giản nhưng hiện đại với sắc màu tươi sáng

Căn hộ chung cư tuy nhỏ hẹp nhưng vẫn cần có đầy đủ các không gian sống như bất kỳ một ngôi nhà nào khác. Do đó, diện tích dành cho mỗi không gian phòng trong ngôi nhà đều nhỏ - rất hạn chế.

Giải pháp của kiến trúc sư đưa ra chính là sự liên thông mà không có bất kỳ sự phân cách nào trong các không gian sinh hoạt chung bên ngoài nhà. Từ phòng khách, phòng bếp đến phòng ăn đều để dạng “mở” thật thông thoáng.

thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách liên thông với không gian phòng ăn - phòng bếp

Theo đó, trang thiết bị nội thất ở trong ngôi nhà này được gia chủ lựa chọn rất kỹ lưỡng. Chỉ sử dụng những đồ đạc thật sự cần thiết, nhằm giải phóng không gian. Ngôi nhà được bày biện gọn gàng, ngăn nắp. Tủ bếp và kệ tivi sử dụng loại có nhiều ngăn kéo để đựng đồ.

thiết kế nội thất phòng khách

Phòng bố mẹ

Không gian phòng ngủ của bố mẹ và 2 con nằm trong tổng thể chung của căn hộ với sắc màu tươi sáng tuy nhiên vẫn được bài trí theo yêu cầu và sở thích riêng của chủ thể căn phòng: phòng ngủ bố mẹ với gam màu cam ấm và phòng ngủ 2 con gái có gam màu hồng nhạt.

thiết kế nội thất phòng khách

Phòng 2 con gái

Lợi thế của căn hộ nằm ở vị trí giáp ngoài chung cư nên có cửa sổ mở thoáng ra bên ngoài. Để mở rộng không gian cửa sổ của phòng ngủ sử dụng vách kính giúp căn phòng thêm thông thoáng và “hứng” được ánh sáng tự nhiên.

Mặt khác Kiến trúc sư còn sử dụng trang thiết bị nội thất phòng ngủ dạng thấp sàn. Nghĩa là tất cả đồ đạc nội thất trong căn phòng đều được “cưa ngắn” chiều cao đi tạo khoảng thoáng đến mặt trần giúp không gian như được nới rộng hơn.

Theo TT&VH Online

Bài viết liên quan