Treo tranh sáng tạo

Khi có thêm một chút sáng tạo thì những bức tranh trong nhà bạn cũng đẹp lên gấp bội lần

Đối xứng và tương hợp

Treo tranh sáng tạo

Một góc phòng khách đương đại được design với mục đích rất rõ ràng: sử dụng những màu sắc tương phản nổi bật để tạo điểm nhấn. Không chỉ tương hợp về màu sắc, những bức tranh còn được chọn với những hình ảnh có tính đối xứng khiến cho căn phòng như được gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Bất đối xứng

Treo tranh sáng tạo
Một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, cách bố trí tranh này mang lại cảm giác tự do cho căn phòng bất kể là phòng với công năng gì. Không thèm quan tâm đến tính đối xứng cũng như tỷ lệ, bộ sưu tập những bức tranh theo chủ đề này làm cho căn phòng thêm độc đáo và đầy cá tính. 

Tam bìnhTreo tranh sáng tạo
Có nguồn gốc ra đời khá lâu rồi nhưng cách treo tranh tam bình theo phong cách Âu châu ngày nay đã có nhiều cách mạng so với những motip phương Đông cổ điển. Những bức tranh được cắt nhỏ và tách rời thành ba tấm khiến cho nét nghệ thuật của tranh được tăng lên và cũng là một cách lôi kéo sự chú ý của người xem.  
 

Tứ bình lặpTreo tranh sáng tạo

Cũng như tam bình, cách treo tranh tứ bình cũng có nguồn gốc khá lâu đời và xuất phát từ phương Đông nhưng khi du nhật tới phương Tây thì cũng được cải tổ nhiều. Cùng với những chủ đề "Xuân, Hạ, Thu, Đông" hay "Tùng, Cúc, Trúc, Mai" truyền thống, ngày nay người ta còn treo những bộ tứ bình lặp lại theo cùng phong cách khiến cho căn phòng như được ngập tràn trong một không gian đẹp được thiết kế kiến trúc sẵn. Những bức tranh lặp lại này như muốn tạo ra một bức tranh tường cỡ lớn nhưng thực ra chúng không hề được tách ra từ một bức như bộ tam bình ở trên mà là các góc độ khác nhau của cùng một phong cảnh và khiến người xem như được lạc vào một không gian ba chiều của phong cảnh đó.  
Theo:  afamily