Ứng dụng tre nứa trong thiết kế nhà vườn

Với ưu thế mát mẻ về mùa hè và ấm áp trong mùa đông, tre ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế kiến trúc nhà vườn. Ngày nay, tre được thiết kế tạo khung mái nhà bàn ghế mành cửa tạo nên không gian thoáng đãng mát mẻ dễ chịu.

Hiện nay nhiều gia chủ đang sử dụng tre để thay thế cho đồ gỗ. Với sự thân thiện với thiên nhiên và vẻ đẹp riêng của nó, tre được phô bày trong những ngôi nhà vườn, khu resort. Tre tạo độ thoáng mát mát mẻ, thích hợp cho những không gian nghỉ ngơi như nhà vườn, biệt thự, khu resort.tre được thiết kế tạo khung mái nhà bàn ghế mành cửa tạo nên không gian thoáng đãng mát mẻ dễ chịu

Tre để nguyên thân tạo ra vẻ nhẹ nhàng thân thiện hòa quyện cùng thiên nhiên. Từ những bức màn cửa bằng tre gia chủ có thể nhìn ra khung cảnh núi đồi và không gian xung quanh. Khoảng 90% ngôi nhà có thể sử dụng bằng tre nứa, từ kết cấu nhà, tường, cho đến đồ gỗ nội thất.

Tre được sử dụng ở khung mái nhà, hay bàn ghế mành cửa tạo nên không gian thoáng đãng và dễ chịu.


So với gỗ, tre có giá cả hợp lý hơn do vòng đời tương đối ngắn. Về chất lượng, thì tre chỉ kém chất lượng hơn so với các loại gỗ quý. Ngoài ra,ưu thế của tre còn là sự mát mùa hè và ấm áp về mùa đông. Do trên thân tre có nhiều lỗ chân lông và các ống có lỗ hổng bên trong nên tre tỏa khí lạnh vào ban đêm. Cho nên, những khi thời tiết nóng nực chúng ta sẽ có cảm giác mát mẻ. Khí nóng của ban chiều được tre hấp thụ sẽ tỏa ra vào ban đêm làm cho bạn sẽ cảm thấy ấm áp.

Tre được sử dụng ở khung mái nhà, hay bàn ghế mành cửa tạo nên không gian thoáng đãng và dễ chịu.

Tre được sử dụng ở khung mái nhà, hay bàn ghế mành cửa tạo nên không gian thoáng đãng và dễ chịu. Còn có nhiều loại tre phù hợp với từng điều kiện sử dụng cũng như chức năng mà nó đang đảm nhiệm. Đối với sử dụng ngoài trời bạn cần chọn loại tre chịu nhiệt và chịu nước.

Ở khu resort, để giữ nét đẹp tự nhiên, người ta thường để nguyên cả thân cây. Tre dễ bị mối mọt nên trước khi đưa vào sử dụng đã được sơ chế và bảo vệ.

Ở khu resort hay biệt thự, để giữ nét đẹp tự nhiên người ta thường để nguyên cả thân cây để trang trí. Tre dễ bị mối mọt nên trước khi đưa vào sử dụng đã được sơ chế và bảo vệ

KTS Nguyễn Văn Phúc
Công ty cổ phần ASpace