Vẻ đẹp của những ô cửa sổ lớn

Nếu bạn đang băn khoăn về việc thiết kế kiến trúc một ô cửa sổ lớn trong phòng thì những lợi ích và vẻ đẹp đưa ra dưới đây có thể phần nào giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho ngôi nhà phố của mình.

 

1. Phù hợp với mọi diện tích
 
vẻ đẹp của những ô cửa sổ lớn 

Cho dù bạn có một không gian đẹp nhỏ hay lớn thì việc thiết kế kiến trúc một cửa sổ rộng đều có tác dụng làm cho căn phòng trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Với việc thu hút thiên nhiên vào tầm nhìn của mình sẽ tạo nên sự hấp dẫn như đang được hòa cùng cuộc sống tươi đẹp bên ngoài khiến tâm hồn bạn trở nên thoải mái và bớt căng thẳng hơn.

2. Dễ dàng đưa ánh sáng vào khắp phòng
 
vẻ đẹp của những ô cửa sổ lớn 

Ánh nắng của mặt trời vào buổi sáng sớm luôn có tác dụng làm trong sạch bầu không khí tố cho sức khỏe đem lại cảm giác thư thái cho con người để chào đón một ngày mới. Khi có một khung cửa sổ rộng  bạn có thể dễ dàng đưa ánh sáng mặt trời len lỏi vào mọi ngóc ngách của căn phòng xinh. Không chỉ có tác dụng mang lại cảm giác dễ chịu những ô cửa sổ lớn còn giúp cho căn phòng của bạn luôn sạch sẽ, khô ráo, không bị ẩm mốc trong không gian sống của căn phòng.

3. Mang vẻ đẹp thiên nhiên vào phòng

 vẻ đẹp của những ô cửa sổ lớn
 
Khung cảnh thiên nhiên phản chiếu qua khung cửa nhà bạn có thể là những bức tranh đa màu sắc của thiên nhiên bầu trời xanh ngắt hay có thể những vì sao trong đêm...  Tất cả đều giúp khoảng không gian trong mỗi căn phòng của bạn thêm sinh động hơn. Chính sự thay đổi của thiên nhiên sẽ giúp cuộc sống của bạn tận hưởng những điều bất ngờ thú vị của thiên nhiên.

Song sóng đó bạn có thế tạo nên những bất ngờ thú vị cho người bạn đời của mình một cách dễ dàng với những trang trí nội thất  nho nhỏ trên khung cửa như một lọ hoa thơm ngát hay một ánh đèn dịu dàng cho mỗi căn phòng thêm lãng mạn, tinh túy hơn.

4. Có thể sử dụng linh hoạt các loại rèm cửa
 
vẻ đẹp của những ô cửa sổ lớn 


Rèm cửa luôn là yếu tố động giúp bạn dễ dàng thay đổi không gian sống. Bạn có thể tạo ra một thiên đường ánh sáng với những tấm rèm mỏng mong manh và cũng có thể từ những tấm rèm làm từ vải dày tạo nên một hang động huyền bí.  Với những khung cửa sổ lớn  tốt nhất là nên kết hợp cả hai loại vải tạo thành hai lớp rèm cửa. Chúng  sẽ giúp bạn điều chỉnh không gian trong phòng linh hoạt phù hợp với từng cung bậc cảm xúc của mình.

Theo: archi