Vườn dưỡng sinh trên cao đầu tiên tại Việt Nam

Một quần thể các vườn dưỡng sinh sẽ được xây dựng trên mái của toàn bộ các tòa nhà thuộc tổ hợp Royal City nhằm gia tăng không gian xanh, không gian cộng đồng và tạo ra điểm nhấn kiến trúc đặc biệt.

Lấy cảm hứng từ “một không gian xanh bồng bềnh giữa mây trắng” của công viên trên cao Marina Bay Sands – Singapore, chủ đầu tư Royal City đã phối hợp với các kiến trúc sư tạo ra mô hình vườn dưỡng sinh lần đầu tại Việt Nam. Tổ hợp các khu vườn dưỡng sinh này được bố trí trên mái của các tòa nhà thuộc dự án Royal City.

Vườn dưỡng sinh trên cao đầu tiên tại Việt Nam

Dự án vườn dưỡng sinh trên cao được thiết lập với mong muốn tạo thêm diện tích sinh hoạt công cộng và cây xanh. Theo thiết kế, hệ thống vườn dưỡng sinh trên cao tại Royal City sẽ được tổ chức trên nóc của mỗi toà nhà dưới dạng các khu vườn nhiệt đới, với không gian đa dạng gồm các hạng mục như: sân tập dưỡng sinh, vườn dạo, sân vọng cảnh, khu giải khát, chòi nghỉ, vườn hoa, vườn khô…

Vườn dưỡng sinh trên cao đầu tiên tại Việt Nam

Tổng diện tích các khu vườn dưỡng sinh trên cao tại Royal City khoảng 10.000 m2. Mỗi khu vườn sẽ có diện tích từ 1.000 đến 2.000 m2 (tuỳ địa hình), được bao quanh bằng tường kính cường lực nhằm đảm bảo an toàn. Khoảng không gian xanh này sẽ được thiết kế kiến trúc  theo phong cách hiện đại nhưng vẫn phù hợp với quan điểm và phong cách sống của người Á Đông.

Vườn dưỡng sinh trên cao đầu tiên tại Việt Nam

Vườn được bố trí các không gian lớn để có thể tập trung nhiều người. Không gian xen kẽ giữa các khoảng cây xanh là ghế ngồi nghỉ. Bên cạnh đó, nơi đây cũng được bố trí không gian mái che, nhằm đảm bảo tránh nắng, mưa, gió khi thời tiết không thuận lợi. Vật liệu sử dụng là các vật liệu đơn giản nhưng chắc chắn, bền lâu.

Mỗi khu vườn sẽ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo nên bởi các yếu tố kiến trúc và cảnh quan riêng biệt. Với ý tưởng thiết kế là tạo tầng mái xanh, trải dài xuyên suốt khu đô thị, cư dân của Royal City sẽ luôn được tận hưởng một không gian sống trong lành, hòa nhập cùng thiên nhiên.

Vườn dưỡng sinh trên cao đầu tiên tại Việt Nam

(Nguồn: Ban quản lý dự án Royal City)